Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6059/QĐ-UBND phê duyệt Đề án vay vốn tín dụng ngân hàng để đầu tư tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao Bệnh viện Ung bướu Hà Nội nhằm phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Dự án được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2016-2020.

Công trình có tổng mức đầu tư dự kiến 145,5 tỷ đồng, trong đó, vốn vay tín dụng ngân hàng khoảng 130 tỷ đồng còn lại là vốn từ quỹ đầu tư phát triển hoạt động sự nghiệp của đơn vị.

Thời gian thực hiện tổng thể từ năm 2016-2020, trong đó, thời gian thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị trong năm 2016. Thời gian vận hành, khai thác tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao từ năm 2017 đến năm 2030.

Tòa nhà khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao được tổ chức theo mô hình trực thuộc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, hoạt động dưới sự điều hành của Ban quản lý trực thuộc Ban Giám đốc bệnh viện.

Bệnh viện được quyết định các khoản thu và mức thu cụ thể đối với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trên cơ sở khung giá khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Giá dịch vụ xây dựng trên cơ sở khung giá của liên Bộ Tài chính-Y tế, đảm bảo tính đúng, tính đủ chi phí và có tích lũy; quản lý theo các quy định của pháp luật về giá và các văn bản hiện hành của trung ương và thành phố.

Là bệnh viện chuyên khoa hạng I về ung bướu, tuyến 1 về khám, chữa bệnh ung bướu của thành phố Hà Nội, với quy mô 300 giường bệnh, những năm gần đây, bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị thành công các ca bệnh ung thư khó.

Các kỹ thuật như nút động mạch gan, chọn lọc trong điều trị ung thư tế bào gan nguyên phát trên hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA và phương pháp xạ trị gốc, kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư cũng đã được thực hiện thường quy tại bệnh viện.

Thời gian qua, công tác chuyên môn và chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị được nâng lên rõ rệt. Nhiều kỹ thuật mới được triển khai, số người đến khám và điều trị ngày càng tăng, số giường bệnh được đưa vào sử dụng tăng từ 200 lên 300 giường./.