Đối tượng Trần Hữu Việt tại Cơ quan công an Bình Dương. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương vừa di lý đối tượng Trần Hữu Việt (sinh năm 1986, ngụ tại tỉnh Bình Thuận từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Dương) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 29/8, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Hoàng Hậu, Trần Hoàng Anh và một số người bạn đến quán nhậu Nam Ngư (nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để nhậu.

Trong khi nhậu, do nhiều lần gọi nhân viên của quán đến phục vụ nhưng không được, cả nhóm có thái độ bực tức; lời qua tiếng lại, giữa nhóm này và chủ quán xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát.

Thấy vậy, Trần Hữu Việt và một số thanh niên làm việc tại quán đã có hành động bênh vực chủ quán. Trần Hữu Việt đã lấy dao bầu từ trong bếp ra đâm nhiều nhát vào người Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Hoàng Hậu, Trần Hoàng Anh. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Tâm đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Việt đã bỏ trốn xuống Thành phố Hồ Chí Minh, đến đêm 30/8, đối tượng này ra đầu thú tại Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc./.