Christian Benteke ra mắt trong màu áo Liverpool. (Nguồn: Liverpool FC)

Liverpool đã chính thức hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Christian Benteke từ Aston Villa với giá 32,5 triệu bảng - đúng bằng giá trị phá vỡ hợp đồng của tiền đạo này ở sân Villa Park.

Christian Benteke sẽ thi đấu cho The Kop 5 năm. Anh là bản hợp đồng thứ 7 trong mùa Hè này của huấn luyện viên Brendan Rodgers.

​Đây cũng là hợp đồng đắt giá thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ, sau bản hợp đồng trị giá 35 triệu bảng của Andy Carrol vào năm 2011.

Qua thương thảo, Liverpool sẽ trả trước cho Aston Villa 16 triệu bảng và phần còn lại sẽ được thanh toán nốt trong quá trình Benteke thi đấu tại câu lạc bộ này.

Phát biểu sau sự kiện ra mắt, ngôi sao 24 tuổi chia sẻ niềm vui và bày tỏ mong muốn sẽ cùng đội bóng mới đạt được nhiều thành tích cao trong các giải đấu.

Benteke từng bỏ lỡ World Cup 2014 vì chấn thương gót chân và đã phải đợi đến tháng 12 năm ngoái để có được bàn thắng đầu tiên tại Premier League 2014-2015. Trong 13 trận đấu cuối cùng của mùa giải trước, Benteke đã ghi tới 12 bàn thắng.

Kể từ khi đầu quân cho Aston Villa vào năm 2012, cầu thủ này đã ghi tổng cộng 49 bàn thắng sau 101 lần ra sân thi đấu./.