Bentley, một mác xe Anh quốc được sở hữu bởi Volvo, cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường xe sang trọng bằng việc chế tạo môt mẫu xe đắt tiền và bán ra thị trường từ năm 2010.

“Chúng tôi sẽ hoàn tất những phần việc chuẩn bị trong năm nay để năm tới có thể bắt tay vào việc sản xuất xe,” ông Christophe Georges, người đứng đầu chi nhánh của Bentley tại Mỹ nhấn mạnh.

Lời phát biểu này được đưa ra trong cuộc họp báo giới thiệu mẫu xe mới của Bentley mang thương hiệu Mulsanne. Chiếc xe này có nhiệm vụ thay thế mẫu xe Arnage đang được bán với giá 225.000 USD.

Năm tới, Mulsanne cũng sẽ được bán tại châu Âu vào mùa hè và bán tại Mỹ vào quý III năm 2010. Mẫu xe này hiện có măt tại Triển lãm xe hơi Frankfurt đang diễn ra sôi động tại Đức.

Giá của chiếc Mulsanne chưa được công bố. Hiện tại, đứng cuối bảng xếp hạng giá dòng xe đắt tiền của Bentley là chiếc Continental Flying Spur có giá bán từ 191.500 USD.

Những thông tin từ Anh cho thấy Bentley sẽ sớm cho ra mắt một mẫu xe thể thao là chiếc Continental Supersports, chạy nhiên liệu ethanol, có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ trong 3,7 giây.

Thời gian qua, khủng hoảng kinh tế và kinh tế tăng trưởng thấp đã ảnh hưởng rất nhiều đến những nhà sản xuất siêu xe. Riêng trong tháng Tám, lượng xe Bentley bán tại Mỹ giảm 57% xuống còn 863 chiếc.

Ước tính trong năm nay, lượng  xe siêu sang bán tại Mỹ, bao gồm các thương hiệu Bentley, Lamborghini, Rolls-Royce và Maybach sẽ giảm 52%. Trong khi đó, những mác xe sang trọng khác là Lexus, BMW… giảm 32%./.

Khôi Hiếu (Vietnam+)