Trước những đợt tấn công pháp lý dồn dập của hãng Apple nhắm vào đối thủ Samsung, nhà phân tích Mark Newman của hãng nghiên cứu Bernstein Research đã tuyên bố rằng nhà sản xuất thiết bị Galaxy đã buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh ban đầu của họ.

Chuyên gia Newman bày tỏ trong nội dung gửi tới giới đầu tư là dù phải tiến hành thay đổi song Samsung vẫn thu được những kết quả lợi nhuận kỷ lục.

Theo Newman, các sản phẩm thế mạnh của hãng công nghệ Hàn Quốc như smartphone, bán dẫn và màn hình thiết bị sẽ giúp cho hãng này có mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng đều đặn 30% mỗi năm, kể từ năm 2011 tới 2015.

Nhà phân tích của Bernstein Research chỉ ra rằng để có thể đối đầu với chiến lược thù địch của Apple, Samsung đã thay đổi thể hiện qua những cân nhắc thận trọng hơn trong việc đầu tư, cũng như quyết đoán hơn trong các cuộc đàm phán về giá cả khi cung cấp linh kiện cho Apple.

Chính những thay đổi đó được kỳ vọng sẽ giúp cho giá cổ phiếu của hãng công nghệ Hàn Quốc có những bước thăng hoa trong thời gian tới./.

Văn Hưng (Vietnam+)