Cô gái ôm bó hoa xem các vũ công biểu diễn. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một chàng trai ở Trung Quốc mới đây đã bị bạn gái từ chối lời cầu hôn chỉ vì anh đã tặng cho cô chiếc nhẫn đính viên kim cương quá nhỏ.

Sự việc dở khóc dở cười nói trên xảy ra tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chàng trai này đã thuê một nhóm vũ công đến trình bày một màn biểu diễn bất ngờ trước khi quỳ xuống cầu hôn với bạn gái. Cô gái ban đầu cảm động đến phát khóc, nhưng sau khi nhìn thấy chiếc nhẫn, cô lại quay người bỏ đi chỉ vì viên kim cương trên nhẫn nhỏ hơn so với kỳ vọng “ít nhất cũng phải 1 carat” của cô.

Chàng trai bất ngờ xuất hiện giữa vũ đoàn

Những hình ảnh ghi lại sự việc cho thấy một cô gái cầm bó hoa hồng đỏ đứng xem đoàn vũ công biểu diễn tại một quảng trường rộng rãi. Chàng trai sau đó xuất hiện giữa các vũ công rồi quỳ một chân xuống, đưa hộp nhẫn ra. Cô gái tỏ vẻ vô cùng xúc động, nhưng rồi sau đó bỏ đi luôn trước sự chứng kiến của đám đông.

Anh chàng quỳ một gối xuống và đưa chiếc nhẫn cầu hôn.

Theo như lời một người bạn của cô gái, cô từ chối bạn trai bởi vì anh đã không giữ lời.

“Trước đó chúng tôi đã đồng ý là chiếc nhẫn sẽ có viên kim cương 1 carat. Sao bây giờ nó lại nhỏ xíu như vậy? Anh ta bất cẩn hay là chẳng hề quan tâm tôi chút nào?” cô gái nói.

Cô gái đột ngột quay lưng bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của bạn trai và đám đông.

Sau khi những bức ảnh về sự việc xuất hiện, nhiều người dùng mạng đã thẳng thắn chỉ trích cô bạn gái của anh chàng tội nghiệp. Trên mạng xã hội Weibo, có không ít người đồng tình rằng cô không xứng đáng để được chàng trai cầu hôn.