Cảnh sát Bỉ tại hiện trường vụ tấn công bằng súng ở Brussels. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP, Công tố liên bang Bỉ ngày 25/3 ra thông báo cho biết, ba người đã bị bắt giữ ở thủ đô Brussels do có liên quan đến Reda Kriket, kẻ đã bị cảnh sát Pháp phát hiện âm mưu tiến hành tấn công khủng bố ở nước này.

Thông báo cho biết: "Cảnh sát đã tiến hành hai cuộc truy lùng như một phần trong vụ án chống khủng bố liên quan tới vụ bắt giữ tên Reda Kriket ở Pháp."

Thông báo cho biết thêm, hai trong số ba phần tử trên bị thương ở chân trong các chiến dịch riêng rẽ. Chiến dịch đầu tiên diễn ra ở quận Forest, nơi cuộc đột kích trước đó đã giúp bắt được nghi can hàng đầu trong vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris là Salah Abdeslam.

Vụ đột kích thứ hai nằm trong hoạt động chống khủng bố được tiến hành ở quận Schaerbeek.

Ba người vừa bị bắt giữ có liên hệ với tên Kriket, kẻ đã bị tóm với một lượng lớn vũ khí và thuốc nổ trong căn hộ của mình ở gần thủ đô Paris.

Kriket bị một tòa án Bỉ xét xử vắng mặt hồi tháng Hai vừa qua vì có liên hệ với mạng lưới khủng bố ở thủ đô Brussels. Đây là mạng lưới có liên kết với tên Khalid Zarkani, kẻ phụ trách khâu tuyển mộ các tay súng để thực hiện những vụ tấn công khủng bố.

Ngoài ra, mạng lưới trên cũng bao gồm Abdelhamid Abbaoud - tên đầu sỏ trong vụ tấn công ở thủ đô Paris​ - và Najim Laachraoui, một trong ba nghi can tham gia vụ tấn công nhằm vào sân bay Zaventem ở Bỉ./.