Bi buoc toi 2 doi tuong tham gia hoat dong cua mot nhom khung bo hinh anh 1Cảnh sát Bỉ gác bên ngoài văn phòng Thủ tướng ở Brussels. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các công tố viên liên bang Bỉ ngày 18/9 đã buộc tội một người đàn ông và một người phụ nữ tham gia hoạt động của một nhóm khủng bố.

Hai đối tượng này bị bắt giữ hồi cuối tuần sau khi cảnh sát lục soát 3 căn nhà, trong đó có một ở thủ đô Brussels, trong khuôn khổ một cuộc điều tra khủng bố.

Ngoài ra, đối tượng nam còn bị tình nghi tiến hành huấn luyện sử dụng vũ khí. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết hiện vẫn chưa tìm được bằng chứng cho thấy hoạt động của hai đối tượng này có liên quan đến âm mưu thực hiện một cuộc tấn công cụ thể. Đối tượng nữ sau đó đã được phép tại ngoại có điều kiện.

Bỉ đang trở thành tâm điểm của nhiều cuộc điều tra có liên quan tới các vụ khủng bố của những phần tử cực đoan tại châu Âu kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tháng 11/2015, vốn được cho là lên kế hoạch một phần ở Brussels.

Sau đó, hồi tháng ba năm nay, các đối tượng khủng bố đã tiến hành tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô của Bỉ, khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Cùng ngày, cảnh sát Phần Lan cũng đã bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan tới vụ tấn công một người đàn ông khi diễn ra cuộc tuần hành của phong trào cực hứu phản đối người nhập cư hồi cuối tuần ở thủ đô Helsinki.

Hôm 16/9 vừa qua, người đàn ông 28 tuổi bị tấn công trong vụ này đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nghiêm trọng.

Theo thông báo của cảnh sát, nạn nhân là công dân Phần Lan nói trên đã bị một trong số những người tham gia cuộc tuần hành tấn công sau khi dừng chân trước nhóm người này bên ngoài ga tàu hỏa trung tâm của thủ đô Helsinki.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ đối tượng tình nghi 26 tuổi, đồng thời cáo buộc người này tội danh ngộ sát./.

(TTXVN/Vietnam+)