Bi buoc toi doi tuong thu 11 lien quan toi vu khung bo Paris hinh anh 1Cảnh sát Bỉ tuần tra tại thủ đô Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/1, Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ thông báo một thẩm phán Bỉ đã buộc tội nghi can thứ 11 trong loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp đêm 13/11 năm ngoái làm 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương.

Theo nguồn tin trên, đối tượng Zakaria J. bị buộc tội khủng bố giết người và tham gia các hoạt động của tổ chức khủng bố sau khi bị cảnh sát bắt trong cuộc truy quét hôm 21/1 ở khu Molenbeek- Saint-Jean thuộc thủ đô Brussels.

Trong 11 đối tượng bị bắt ở Bỉ vì liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở Pháp, hầu hết giữ vai trò hỗ trợ hậu cần hoặc trợ giúp tên Salah Abdeslam - nghi can hàng đầu của loạt vụ tấn công nói trên. Hiện đối tượng này vẫn đang lẩn trốn.

Cùng ngày, cơ quan Công tố Liên bang Đức cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một đối tượng người Syria tên là Suliman A. -S. liên quan tới vụ bắt cóc một nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Damascus hồi năm 2013.

Suliman A. -S., 24 tuổi, được cho là thành viên của nhánh thuộc nhóm thánh chiến Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria.

Các cuộc điều tra cho thấy đối tượng này đã tham gia vụ bắt cóc nhân viên Liên hợp quốc nói trên vào ngày 17/2/2013 và tham gia canh giữ nạn nhân từ tháng 3-6/2013.

Đối tượng này bị bắt giữ vì bị nghi ngờ phạm "tội ác chiến tranh" do chống lại hoạt động nhân đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)