Salah Abdeslam, nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái, sẽ được dẫn độ về Pháp trong một vài tuần tới để phục vụ công tác điều tra mở rộng của Bỉ.

Phát biểu với báo giới, ông Sven Mary, luật sư của Abdeslam, cho biết các lệnh bắt giữ của Bỉ sẽ cần được dỡ bỏ trước khi đối tượng được giao cho Pháp. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng vài tuần tới để mau chóng có lời khai khác của Abdeslam liên quan đến âm mưu giết người của y.

Trước đó, ông Sven Mary cũng cho biết đối tượng này muốn được dẫn độ về Pháp "càng sớm càng tốt," vì y muốn tự bào chữa tại đây.

Chân dung đối tượng Salah Abdeslam ngày 17/11/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Salah Abdeslam, 26 tuổi, sinh ra tại Bỉ nhưng mang hai quốc tịch Pháp và Maroc, bị bắt giữ hôm 18/3 - bốn tháng sau khi trốn chạy tại quận Molenbeek, thủ đô Brussels của Bỉ.

Nhiều nhân chứng đã thấy đối tượng lái một xe chở các tay súng thực hiện vụ tấn công tại nhiều nhà hàng hôm 13/11/2015 tại Paris, khiến hàng trăm người thương vong.

Bên cạnh đó, giới chức năng cũng tìm thấy mẫu ADN của y ở đai bom và khối thuốc nổ ở một căn hộ ở Brussells.

Tuy nhiên, khi được hỏi về mối liên hệ giữa Salah Abdeslam với loạt vụ đánh bom liều chết tại sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels hôm 22/3 khiến hàng trăm người thương vong, luật sư Sven Mary tuyên bố Salah Abdeslam "không hề biết" gì về vụ việc./.