Xe cảnh sát trước cổng một trường học ở Canada. (Nguồn: Reuters)

Ngày 22/9, Cơ quan giáo dục vùng Nunavut của Canada đã phải đóng cửa tất cả các trường học sau khi Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) nhận được điện thoại đe dọa đánh bom trường học vào sáng cùng ngày.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời quan chức RCMP vùng Nunavut cho biết lực lượng này đã nhận được thông tin đe dọa đánh bom lúc 9 giờ sáng, trong đó nêu rõ có bom để lại trong các trường học trên toàn vùng.

Toàn bộ học sinh đã được bố mẹ đến đón về nhà và chờ cho tới khi có thông báo đi học trở lại.

RCMP cho rằng lời đe doạ này không đáng tin cậy vì cũng giống như các mối đe dọa tương tự vừa xảy ra đối với các tỉnh miền Đông của Canada trước đó một ngày.

Cảnh sát trưởng Nunavut David Lawson cho biết: “Mặc dù không tin tính xác thực của các mối đe dọa, song chúng tôi vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp và cần phải đóng cửa các trường học.”

Trước đó một ngày, khoảng 60 trường học ở Đảo Hoàng tử Edward, tỉnh nhỏ nhất của Canada, và ba trường đại học ở tỉnh Nova Scotia đã đồng loạt phải đóng cửa sau khi xuất hiện các mối đe dọa đánh bom. Khoảng 19.000 học sinh, sinh viên phải sơ tán khẩn cấp.

Hiện chưa xác định được nghi phạm gửi các đe dọa tấn công trên./.