Chiếc máy bay chở khách khởi hành từ sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York (Mỹ) tới Mátxcơva (Nga) ngày 16/8 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Reykjavik, thủ đô của Iceland, sau khi nhận được điện thoại đe dọa đánh bom.

Chiếc máy bay được xác nhận số hiệu Flight 103 của hãng hàng không Aeroflot của Nga.

Theo nữ phát ngôn viên hãng Aeroflot, bà Irina Dannenberg, thành viên phi hành đoàn đã nhận được điện thoại nặc danh nói có thuốc nổ đặt trên máy bay và phi công đã quyết định hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc máy bay chở 253 hành khách đã hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ trước đó, các cơ quan thực thi luật pháp của Mỹ đã nhận được điện thoại nặc danh khẳng định trên máy bay có 5 vali chứa thuốc nổ và đã được cài đặt nổ khi hạ cánh xuống sân bay Mátxcơva.

Hiện các nhà chức trách đang tiến hành điều tra toàn bộ hành lý và hành khách đi trên chiếc máy bay.

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA Novosti thông báo một chiếc máy bay khác tại thành phố Voronezh, cách thủ đô Mátxcơva của Nga 500km về phía Nam cũng đã nhận được điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra đã rà soát và không phát hiện có vật liệu nổ nào.

Trước đó, hồi tháng 1/2011, một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay tại khu vực đón khách quốc tế ở sân bay Domodedovo của Mátxcơva làm 37 người thiệt mạng.

Các phần tử Hồi giáo thuộc mạng lưới khủng bố khu vực Bắc Kavkaz thuộc Nga đã nhận gây ra vụ đánh bom này./.

(Vietnam+)