Cảnh sát Bỉ được tăng cường tại tuyến phố thương mại chính Meir sau khi bắt giữ nghi phạm định lao xe vào đám đông ở thành phố cảng Antwerp ngày 23/3. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 24/3, Cơ quan công tố liên bang của Bỉ thông báo người đàn ông lái xe ôtô lao vào một khu thương mại đông đúc ở thành phố cảng Antwerp, phía Bắc nước Bỉ, đã bị cáo buộc chủ mưu hành động ám sát, cố tình gây thương tích mang tính chất khủng bố và vi phạm quy định của pháp luật về sở hữu vũ khí.

Cơ quan Công tố liên bang Bỉ cho biết nghi phạm mang quốc tịch Pháp gốc Tunisia có tên là Mohamed R, sinh ngày 8/5/1977, cư trú tại Pháp, hiện đang bị tạm giam.

Theo kết quả điều tra, nhiều loại vũ khí đã được tìm thấy trong ngăn để đồ của chiếc xe ôtô mà đối tượng sử dụng; trong đó có các vũ khí sắc nhọn, một khẩu súng trường cùng một thùng đựng chất lỏng mà hiện cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được chính xác là chất gì.

Trước đó, sáng 23/3, nghi phạm này đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ sau khi điều khiển một chiếc ôtô chạy tốc độ cao lao vào khu phố mua sắm Meir ở Antwerp.

Quân đội và cảnh sát đã ngay lập tức được tăng cường tại trung tâm Antwerp./.