Facebook cho biết họ đã ​có nhầm lẫn khi vô hiệu hóa tài khoản cá nhân của một người dùng có tên Isis Anchalee trong một ngày, vì tên của cô này đánh vần giống các chữ viết tắt được sử dụng cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Anchalee, một nhà phát triển phần mềm tại San Francisco, hôm ​16/11 đã đăng một bức ảnh chụp màn hình trang đăng nhập Facebook cho thấy một thông báo "Tài khoản bị vô hiệu hóa."

Cô đã viết lên trang Twitter của Facebook (facebook), "tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản cá nhân của tôi? ​Tên của tôi thực sự là ISIS Anchalee."

Anchalee cho biết cô đã gửi thông tin cá nhân Facebook của mình ba lần tới Facebook để giải quyết vấn đề.

"Facebook nghĩ rằng tôi là một kẻ khủng bố. Rõ ràng việc gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình hộ chiếu của tôi là không đủ để họ mở lại tài khoản của tôi," Anchalee viết trên Twitter.

Và đến ngày thứ Ba (17/11) tài khoản Facebook của Anchalee đã được mở trở lại.

"Đây là một lỗi được thực hiện như một phần của quá trình báo cáo tài khoản giả mạo và chúng tôi xin lỗi vì sự cố này gây ra." một phát ngôn viên Facebook cho biết hôm thứ Tư (18/11).

Nhiều người có tên Isis - lấy theo tên của một nữ thần Ai Cập cổ đại ​biểu tượng cho sức khỏe, hôn nhân và sự khôn ngoan - đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng các từ viết tắt ISIS để chỉ Nhà nước Hồi giáo, ​tổ chức khủng bố đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công kinh hoàng ở Paris.

Hồi tháng 8, một bản kiến ​​nghị trực tuyến ​kêu gọi các phương tiện truyền thông "dừng gọi bọn khủng bố (Nhà nước Hồi giáo) theo tên gọi của chúng tôi" ​đã thu được hơn 56.800 chữ ký./.