Cảnh sát Bỉ kiểm tra an ninh ở Brussels. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon ngày 29/9 cho biết tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels, cảnh sát nước này đã xác định 57 đối tượng là mối đe dọa tiềm tàng cho an ninh quốc gia.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Jambon nêu rõ: “Chúng tôi đã xác định được 57 đối tượng làm dấy lên mối đe dọa đối với quốc gia.”

Theo ông, những đối tượng này được cho là những phiến quân Hồi giáo trở về từ Syria.

Quận Molenbeek, có phần lớn người Hồi giáo sinh sống, được coi là “giao lộ thánh chiến châu Âu.”

Ngày 18/3 vừa qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một số phần tử khủng bố, trong đó có Salah Abdeslam, kẻ được cho là chủ mưu loạt vụ đánh bom liên tiếp ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11/2015 cướp đi sinh mạng của 130 người và hơn 300 người bị thương.

Cùng ngày, Văn phòng Công tố Bulgaria thông báo theo đề nghị từ phía Paris, nhà chức trách Bulgaria đã bắt giữ một công dân Pháp bị tình nghi có liên hệ với khủng bố sau khi người này tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nữ phát ngôn viên Văn phòng Công tố Bulgaria, bà Rumiana Arnaudova cho biết giới chức Pháp đã yêu cầu bắt giữ Clement Michel, 18 tuổi, sau khi anh ta vi phạm lệnh cấm rời khỏi Pháp.

Trong khi đó, tờ Le Figaro và một hãng truyền thông khác của Pháp đưa tin Michel, bị giới chức Bulgaria bắt hôm 28/9 ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là một người cải đạo Hồi và từng truy cập các trang web thánh chiến.

Giới chức Bulgaria thông báo sẽ tiến hành các thủ tục để dẫn độ nghi phạm trên về Pháp./.