Bi dung xe cho qua tai, tai xe lao thang vao luc luong chuc nang hinh anh 1Nhóm người tự ý tháo dỡ niêm phong, bốc dỡ hàng hóa. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Ngày 29/8, trên đường ĐT 818 (xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An), trong lúc lượng Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An) đang chuẩn bị kéo một chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải đến trạm cân, một nhóm người đã ngang nhiên ngăn cản, tự ý tháo dỡ niêm phong, bốc dỡ hàng hóa và lái chiếc xe tải rời khỏi hiện trường.

Ông Lê Văn Viên, Chánh Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết khoảng 19 giờ ngày 28/8, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường ĐT 818 (đoạn qua địa phận xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa), Đội Thanh tra giao thông số 3 phát hiện xe tải biển số 62C-071.93 có dấu hiệu chở hàng hóa (lúa) quá tải nên đã yêu cầu tài xế dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không hợp tác mà lặng lẽ xuống xe bỏ đi, để lại xe tải và hàng hóa tại hiện trường. Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành dán niêm phong xe và tổ chức canh giữ.

[Cấp phù hiệu xe dưới 3,5 tấn: Thành phố Hồ Chí Minh bị "quá tải"]

Đến sáng 29/8, khi Thanh tra Giao thông đang phối hợp với lực lượng chức năng chuẩn bị đưa xe đầu kéo đến kéo xe tải ra khỏi đường ĐT 818, bất ngờ có một nhóm người đến ngăn cản quyết liệt. Nhóm người này tự xưng là chủ xe, liên tục có những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng, sau đó còn tự ý tháo dỡ niêm phong, tiến hành bốc dỡ những bao lúa đang chất trên thùng xe xuống lề đường.

Lực lượng Thanh tra giao thông đã giải thích, yêu cầu giữ nguyên hiện trường và yêu cầu tài xế ra trình diện làm việc. Tuy nhiên, nhóm người này không chấp hành mà còn tỏ thái độ thách thức và có hành động chống người thi hành công vụ.

Bi dung xe cho qua tai, tai xe lao thang vao luc luong chuc nang hinh anh 2Công an huyện Thủ Thừa lập biên bản hiện trường, tiến hành xác minh tài xế và những người đi trong nhóm này, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Sau khi bốc dỡ hàng trên xe tải, một người đi trong nhóm đã ngang nhiên lên xe lái đi. Khi lực lượng Thanh tra Giao thông ngăn cản, người này lái xe lao thẳng vào lực lượng chức năng để chạy về hướng thị trấn Thủ Thừa. Rất may, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện né tránh kịp thời nên không xảy ra thương tích. Hành động này được lực lượng chức năng ghi hình toàn bộ và nhiều người dân địa phương chứng kiến.

Sau khi xe tải rời đi, nhóm người này cũng lên xe ôtô 4 chỗ bỏ đi. Hiện trường còn lại nhiều bao lúa bỏ bên lề đường. Lực lượng Công an huyện Thủ Thừa đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản, tiến hành xác minh tài xế và những người đi trong nhóm này để điều tra, làm rõ vụ việc.

Đường ĐT 818 là tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A với Quốc lộ N2, sau khi được đầu tư xây dựng, tuyến đường đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong tỉnh Long An đi lại, vận chuyển hàng hóa. Do khó khăn về kinh phí, chưa được đầu tư đồng bộ, hầu hết các cây cầu trên tuyến đều nhỏ yếu, chịu tải trọng dưới 13 tấn. Tuy nhiên, lợi dụng đường vắng, xa địa bàn dân cư, nhiều tài xế đã bất chấp, vận chuyển hàng hóa quá tải so với quy định./.

Hải Lăng (TTXVN/Vietnam+)