Bính lính trên đường phố Bỉ. (Ảnh: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, chính phủ Bỉ ngày 22/1 đã thông qua quyết định duy trì sự hiện diện của quân đội trên đường phố với sứ mệnh giám sát từ khi mức cảnh báo đe dọa an ninh được nâng lên, sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu ở Paris hồi tháng 11 vừa qua.

Theo quyết định mới nhất, sự hiện diện của quân đội và cảnh sát trên đường phố sẽ được kéo dài thêm 2 tuần nữa. Khoảng 1.000 binh sỹ được huy động, trong đó 700 người được bố trí trên các con phố.

Trước đó, ngày 8/1, Cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa (OCAM) đã quyết định vẫn duy trì cảnh báo đe dọa nghiêm trọng ở mức 3. OCAM sẽ đánh giá tổng thể về mức độ đe dọa nhằm chuẩn bị cho công tác của Ủy ban tình báo chiến lược và an ninh.

Theo Phó Thủ tướng Didier Reynders, việc kéo dài sự hiện diện của quân đội và cảnh sát trên đường phố sẽ gây ra không khí nặng nề cho đất nước.

Ông kêu gọi cần một số biện pháp triển khai phù hợp để giảm nhẹ căng thẳng, ví dụ có thể bố trí xe bọc thép hoặc quân nhân trên đường phố.

Việc bố trí lực lượng quân đội trên đường phố được áp dụng từ ngày 17/1/2015, sau khi cảnh sát tiêu diệt 2 đối tượng khủng bố ở Verviers./.