Binh sỹ Bỉ tuần tra trên các đường phố ở Brussels ngày 24/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Bỉ ngày 23/12 nhất trí tiếp tục duy trì sự hiện diện của quân đội trên đường phố nhằm đảm bảo an ninh tại một số địa điểm và cơ quan, đặc biệt ở những sự kiện tập trung đông người trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, khoảng 700 binh s​ỹ được triển khai trên các đường phố từ nay cho tới ngày 20/1/2016.

Ngoài ra, Cơ quan phối hợp phân tích các mối đe dọa (OCAM) sẽ tiến hành đánh giá tổng thể các nguy cơ khủng bố nhằm hỗ trợ công việc cho Ủy ban tình báo chiến lược và an ninh.

Sau vụ khủng bố đêm 13/11 ở Paris (Pháp) khiến 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương, Bỉ đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất (mức 4) đối với thủ đô Brussels do một số nghi phạm tham gia vụ khủng bố này sống tại Brussels trước khi tới Paris thực hiện các vụ khủng bố.

Cho tới nay, Bỉ đã triển khai khoảng 1.250 binh s​ỹ bảo vệ an ninh trên đường phố và tại các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn thủ đô Brussels.

Cho đến nay, Bỉ đã bắt giữ 8 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ khủng bố ở Paris.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon, cuộc điều tra loạt vụ khủng bố tại Paris vẫn được tiếp tục và tập trung vào một số nghi can gốc nước ngoài.

Hiện cảnh sát Bỉ vẫn đang tiếp tục truy lùng Salah Abdeslam, 26 tuổi, đối tượng được cho là đã trở lại Bỉ ngay sau khi tham gia loạt vụ tấn công tại Paris./.