Cảnh sát Bỉ tuần tra tại thủ đô Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, mức cảnh báo an ninh trên toàn lãnh thổ Bỉ vẫn được duy trì ở mức 3 nhưng chỉ liên quan đến những nơi tập trung đông người.

Trước đó, cảnh báo đối với cảnh sát và quân đội ở thủ đô Brussels được đưa lên mức 3 hôm 28/12/2015, nay hạ xuống mức 2 theo đánh giá hôm 4/1 của Cơ quan phối hợp phân tích đe dọa.

Mức độ cảnh báo đã được nâng lên hồi cuối tháng 12 vừa qua do nguy cơ "đe dọa tiềm tàng và có thể xảy ra" với mô hình giống như vụ khủng bố diễn ra đêm 13/11 ở thủ đô Paris mà mục tiêu là khu Quảng trường lớn Grand Place ở thủ đô Brussels, nơi tập trung rất đông khách du lịch, Sở cảnh sát trung tâm, quân cảnh và cảnh sát tại khu vực thủ đô Brussels.

Theo Trung tâm khủng hoảng, các cuộc điều tra tại Bỉ trong khuôn khổ vụ tấn công ở Paris cũng như các thông tin mà giới chức của Bỉ có được cho thấy có một mối đe dọa mới nhằm đặc biệt vào cảnh sát và quân cảnh làm nhiệm vụ tại thủ đô Brussels.

Cũng do lo ngại khủng bố, toàn bộ chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa truyền thống trong đêm giao thừa đón Năm mới 2016 ở thủ đô Brussels đã bị hủy hoàn toàn.

Bỉ đã bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Paris. Tuy nhiên, nghi can chính Salah Abdeslam, hiện vẫn đang lẩn trốn./.