Sau mùa giải dài mệt mỏi cùng việc không có tên trong đội tuyển Anh, ngày 23/5, Rio Ferdinand đã đến Bangkok thi đấu trận giao hữu giữa các ngôi sao thế giới và đội tuyển ngôi sao Thái Lan, diễn ra trên sân Nonthaburi.

Ngoài Rio Ferdinand, Manchester United còn 1 cầu thủ khác cũng tham gia trận đấu từ thiện này là tiền vệ người Hàn Quốc Park Ji-sung. Trong khi đó, bên phía đội tuyển các ngôi sao Thái Lan có sự góp mặt của cầu thủ xuất sắc một thời bóng đá Thái Lan, Kiatisuk Senamuang.

Phát biểu tại buổi họp báo về trận đấu, Rio bày tỏ: "Năm ngoái, Thái Lan đã phải hứng chịu những trận lụt lội. Vậy nên, tôi đã quyết định tổ chức trận đấu từ thiện này để giúp đỡ những người gặp khó khăn."

Trận đấu giao hữu đã diễn ra khá sôi nổi. Kết quả, đội tuyển ngôi sao Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2. Tuy nhiên, tỷ số này không có nhiều ý nghĩa và các cầu thủ cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp một phần công sức vào quỹ từ thiện, ủng họ những người dân vừa trải qua vụ lụt năm ngoái.

Hạnh phúc khi góp mặt ở trận đấu này, Park cảm thấy rất vui mừng trước sự cổ vũ của khán giả có mặt tại sân Nonthaburi. "Tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả các cầu thủ đã tham gia vào trận đấu này. Tôi rất hạnh phúc khi nhận sự cổ vũ của khán giả trên sân."


Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Getty Images)