Đội tuyển Bỉ trên máy bay tới Pháp. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Theo một nghiên cứu của nhà cái Profit Accumulator, đội tuyển Bỉ đang mang đến nước Pháp dàn cầu thủ có tổng giá trị lên đến 462,6 triệu USD, cao nhất tại Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2016.

Trong khi đó, tổng giá trị của các nhà đương kim vô địch thế giới Đức chỉ là 390,06 triệu USD.

Tính bình quân đầu người, giá trị trung bình của đội hình tuyển Bỉ là 20,1 triệu USD. Đáng nói nhất, ngôi sao Kevin de Bruyne đứng đầu danh sách khi câu lạc bộ Manchester City (Anh) đã phải chi tới gần 80 triệu USD để lôi kéo cựu tiền vệ của câu lạc bộ Wolfsburg về nước Anh. Tiền đạo Cristian Benteke cũng tiêu tốn của câu lạc bộ Liverpool 47 triệu USD, trong khi Eden Hazard cũng về với Chelsea với mức giá tương đương.

Nghiên cứu trên dựa theo giá trị chuyển nhượng mới nhất của 23 cầu thủ thuộc mỗi đội tuyển tham dự EURO 2016. Theo đó, Anh (với 275,2 triệu USD) và Pháp (265,4 triệu USD) lần lượt xếp thứ 3 và 4 trong bảng xếp hạng “kim tiền” này. Nếu tính tất cả 552 cầu thủ tham dự giải đấu năm nay, tổng giá tiền các câu lạc bộ bỏ ra để chiêu mộ đạt mức 3,1 tỷ USD.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ riêng sự kết hợp giữa hai cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Gareth Bale của xứ Wales và Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha, với giá trị lần lượt 124 triệu và 116 triệu USD, cũng có thể xếp thứ 6 trong danh sách này, đứng trên cả đội tuyển Italy./.