Abdul Basit đã tự thiêu sau khi không được vào thi (Nguồn: DunyaNews)

Áp lực cao ở các ngôi trường y đã thành chuyện phổ biến của thế giới. Nhưng những gì vừa diễn ra với một sinh viên ngành y ở Pakistan vẫn là điều nằm ngoài sự tưởng tượng của nhiều người.

Abdul Basit, người đang theo học năm cuối tại Đại học Hamdard ở Karachi, đã qua đời trong sáng ngày thứ Ba vì những vết bỏng rất nặng trên cơ thể. Người sinh viên này được cho là đã tự thiêu do không được thi một bộ môn mà anh bị đánh trượt tới 7 lần trước đó.

Trang tin RT cho biết Basit đã muộn giờ thi tới 30 phút, do xe anh bị hỏng . Trường Hamdard nói rằng do đau khổ vì không được dự buổi thi này, anh đã dội xăng lên người rồi châm lửa đối. Anh chết tại bệnh viện gần đó bởi bị bỏng tới 95% cơ thể.

Hiệu trưởng ngôi trường, ông Usman Ghani Khan, nói với trang ARY News: "Để sinh viên này dự thi khi những người khác đã làm bài được nửa giờ sẽ vi phạm một cách rõ ràng các quy định của chúng tôi," ông nói.

Tuy nhiên gia đình Basit lại cung cấp một câu chuyện khác. Cha mẹ anh cáo buộc các giám thị đã sát hại con mình và yêu cầu tổ chức một cuộc điều tra vào ngôi trường.

"Cần phải điều tra những kẻ trong ngôi trường đó, nếu không chúng sẽ giết hết các sinh viên," mẹ của nạn nhân nói với báo chí. "Chúng đã thiêu con tôi ngay từ cửa, bằng cách dội xăng lên người cháu. Những kẻ đó không cho con tôi học và giờ thì cháu sẽ không bao giờ trở lại được nữa."

Theo anh trai, Basit đã có kế hoạch kết hôn và dọn tới sống ở Australia. Các nhân chứng nói với ARY News rằng anh này bị yêu cầu phải trả một khoản tiền đút lót để được vào dự thi. Chưa hết, một giám thị còn thách anh tự thiêu.

Gia đình Abdul Basit hiện đang kêu gọi chính quyền địa phương vào cuộc làm rõ trắng đen trong vụ việc này./.