Bi phao tin ban 49% co phan cho Trung Quoc, Bamboo Airways len tieng hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định thông tin trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền thông tin về việc “Bamboo Airways đã bán 49% cổ phần cho Trung Quốc” là hoàn toàn giả mạo và hãng đang gửi bằng chứng tới các cơ quan chức năng.

Theo đại diện Bamboo Airways, hiện danh sách cổ đông của hãng không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc hay tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

“Trang web tung tin giả từng được nêu đích danh trên các cơ quan ngôn luận chính thống như một trong những trang tin thường xuyên tung tin giả, tin xấu độc nhằm chống phá Nhà nước, gây bất ổn về trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận,” đại diện Bamboo Airlines nhấn mạnh.

[Ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Faros]

Thừa nhận những thông tin này gây thiệt hại đến hoạt động kinh doanh của hãng, phía Bamboo Airways khẳng định bộ phận pháp chế của hãng đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích.

Trước đó, trong báo cáo tài chính quý 4/2019 của Tập đoàn FLC, Tập đoàn đã chuyển nhượng 48,89% vốn tại hãng hàng không Bamboo Airways trong quý 4. Qua đó, giảm tỷ lệ sở hữu tại đây từ 100% (cuối quý 3/2019) xuống 51,11% hiện tại./.

Việt Hùng (Vietnam+)