Vừa cưa xong một cây sưa 20 năm tuổi thì bị phát hiện, nhóm "sưa tặc" vội vã để chiếc cưa tay lại hiện trường rồi bỏ chạy. Đây đã là vụ trộm sưa thứ tư trong ngày hôm nay, 16/5 tại Hà Nội.

Cụ thể, rạng sáng ngày 16/5, thêm một cây sưa đỏ nằm cạnh đình Phú Gia (thuộc tổ 27, cụm 4, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị “hạ sát”.
 
Một cán bộ địa phương kể lại, lợi dụng đêm hôm trời mưa gió, đám “sưa tặc” đã mò đến. Đúng lúc chúng cưa đứt được gốc cây thì có người đi qua phát hiện, buộc chúng phải bỏ chạy, tang vạt để lại tại hiện trường là một chiếc cưa tay.

Quan sát kỹ có thể thấy rõ bọn trộm đã “tăm tia” cây sưa này từ trước đó. Chúng nhắm vào cây sưa có hai thân (trong tổng số khoảng hơn chục cây sưa đỏ nằm cạnh đình Phú Gia), sau khi dùng dây buộc phần ngọn của hai thân cây lại với nhau chúng mới bắt đầu cưa gốc.

Gốc cây sưa đỏ này có đường kính chừng 25cm, phần lõi đỏ bên trong khoảng 12cm. Người dân khu vực cho hay, những cây sưa đỏ này trồng cùng thời gian với nhau, cách đây khoảng 15 năm. Khi mang về những cây sưa cũng đã lớn, nên độ tuổi thực của cây sẽ vào khoảng 20 năm.

Cho đến lúc 15 giờ 30 cùng ngày, công ty Công viên cây xanh đã cử cán bộ xuống cùng với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản sự vụ. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ thủ phạm./.

Sơn Bách (Vietnam+)