Cảnh sát tuần tra tại Brussels ngày 29/12/2015. (Ảnh: AP)

Ngày 13/1, các công tố viên Bỉ cho biết cảnh sát nước này đã phát hiện 2 căn hộ và một ngôi nhà tại Bỉ, nơi những kẻ tình nghi gây ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng tại Paris (Pháp) hôm 13/11/2015 từng trú ẩn trong nhiều tuần để chuẩn bị cho các vụ xả súng và đánh bom tự sát tại thủ đô nước Pháp.

Ba chỗ ở mà những kẻ gây ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris thuê gồm 1 căn hộ ở thành phố Charleroi, một căn hộ ở quận Schaerbeek, thủ đô Brussels, và một ngôi nhà nhỏ ở làng Auvelais gần biên giới với Pháp và chỉ cách thủ đô Brussels khoảng 55km về phía Nam.

Theo thông tin điều tra, những nghi can khủng bố nói trên đã dùng thẻ căn cước giả và trả tiền mặt để thuê 3 chỗ ở này trong vòng 1 năm, bắt đầu từ tháng 10/2015.

Các nhân viên điều tra cũng cho biết họ đã tìm thấy ADN của tên Bilal Hadfi (20 tuổi), một trong những kẻ đánh bom liều chết hôm 13/11/2015 tại sân vận động quốc gia Pháp ở phía Bắc Paris.

Trong khi đó, tại căn hộ ở Charleroi, nhóm điều tra đã tìm thấy những tấm đệm và dấu vân tay của cả hai kẻ máu lạnh Hadfi và Abdelhamid Abaaoud - nghi can chủ mưu loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt hôm 18/11/2015 trong một cuộc đột kích tại thành phố St Denis ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris.

Ngoài ra, các nhân viên điều tra cũng đã xác định được các manh mối cho thấy ôtô chúng sử dụng trong các vụ tấn công ở Paris đã từng đậu gần những căn hộ và ngôi nhà nói trên ở Charleroi và Auvelais.

Ngoài ra, một chiếc BMW mà một nghi can trong vụ khủng bố Paris thuê cũng từng đậu gần 3 vị trí nói trên.

Trước đó, ngày 8/1, cảnh sát Bỉ thông báo đã phát hiện ra 3 đai bom, kíp nổ và vân tay của Salah Abdeslam tại một căn hộ ở thủ đô Brussels.

Y chính là đối tượng đang bị truy nã gắt gao từ ngày 13/11 năm ngoái do nghi ngờ liên quan đến loạt vụ khủng bố tại Paris làm 130 người chết./.