Niềm vui của cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy (số 16-Việt Nam) sau khi ghi bàn thắng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định bí quyết làm nên chiến thắng 3-1 trước Myanmar của đội tuyển nữ Việt Nam chính là thi đấu hết sức bình tĩnh, ngay cả khi khi đội bóng bị gỡ hòa 1-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định đội Việt Nam có đấu pháp rất tốt do đã nghiên cứu rất kỹ về Myanmar, qua đó nắm được thói quen của đối thủ thường bung sức tấn công ngay từ hiệp 1.

Vì thế, ông đã chỉ đạo cho các học trò cố gắng ghìm lại, làm chậm nhịp độ trận đấu, điều chỉnh nhân sự ở hiệp 2 và nhờ thế tạo ra được rất nhiều cơ hội để ghi bàn.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phấn đấu giành thành tích cao nhất ở SEA Games 29.

[Huấn luyện viên Mai Đức Chung lạc quan về các học trò của mình]

Đánh giá về đối thủ nặng ký nhất cho chức vô địch là Thái Lan, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng Thái Lan là đội bóng rất mạnh, cơ hội giữa 2 đội là 50-50 nhưng đội nào có tinh thần và chuẩn bị chuyên môn tốt hơn sẽ có nhiều cơ hội hơn để chiến thắng.

Ông nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu gặp Thái Lan với quyết tâm giành được kết quả tốt nhất.

Theo huấn luyện viên Mai Đức Chung, đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị thể lực để đá 4 trận tại SEA Games 29.

Mới trải qua 2 trận nên trạng thái sức khỏe của các cầu thủ rất tốt. Hiện nay chỉ có trung vệ Chương Thị Kiều bị chấn thương nhẹ do bị tiền đạo Myanmar chích mũi giày vào chân, nhưng không bị ảnh hưởng tới xương hay gân nên sẽ sớm bình phục.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã 2 lần nói lời cảm ơn ​cổ động viên và báo chí tới sân để cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là những cổ động viên đã mang đại kỳ từ Việt Nam qua Malaysia.

Niềm vui của các cổ động viên Việt Nam trên khán đài sau khi đội nhà ghi bàn. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ông Chung nói: “Nhờ sự cổ vũ và quan tâm của các cổ động viên cũng như báo chí mà chúng tôi cảm thấy hưng phấn hơn khi thi đấu. Trận đấu này rất quan trọng, có ý nghĩa then chốt với cả hai, nên đội nào giành chiến thắng thì tâm lý sẽ rất nhẹ nhàng.”

Trong khi đó, huấn luyện viên Reijners Roger Johannes Joseph Hu của Myanmar tỏ ra rất thất vọng với kết quả và màn trình diễn của Myanmar tại trận đấu này.

Theo ông, các cầu thủ Myanmar đã để cho Việt Nam có quá nhiều khoảng trống để phối hợp.

Huấn luyện viên Johannes nêu rõ ở Đông Nam Á có 3 đội mạnh ngang nhau là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Sau khi gặp cả Thái Lan lẫn Việt Nam, ông thấy hai đội có trình độ như nhau, nhưng căn cứ vào kết quả đối đầu với Myanmar, Việt Nam nhỉnh hơn một chút.

Huấn luyện viên Johannes nhận định mặc dù đã chơi tốt hơn ở hiệp 2, song Myanmar cuối cùng vẫn thất bại trước Việt Nam.

Kết quả này khiến cho khả năng cạnh tranh ​huy chương vàng của Myanmar trở nên cực kỳ khó khăn./.