(Nguồn: Instagram)

Các gói mặt nạ chân thường được thiết kế giống như một đôi tất/ủng, bạn xỏ chân vào trong đó, để da chân được ngấm dung dịch chuyên dụng khoảng 30 phút, rồi sau đó rửa sạch với nước. Các mảng da chết ở bàn chân sẽ bong dần dần trong khoảng vài ngày, để lộ ra lớp da mới mịn màng và sạch sẽ hơn.

Thực chất, các loại mặt nạ này là dạng tẩy tế bào chết hóa học, với thành phần chính là axít trái cây giúp làm mềm tế bào da chết, phù hợp cho vùng da thô ráp như gót chân, các vùng chai chân.

Một số loại mặt nạ chân còn có thêm tinh chất bạc hà để làm dịu da, thư giãn cho bàn chân phải đi đứng nhiều, giảm sưng mọng.

Nếu bạn ngại việc phải hì hục dùng đá kỳ hay các hỗn hợp tẩy tế bào chết cơ học để làm mềm da chân, thì kiểu mặt nạ này là sự thay thế hoàn hảo, lại tạo cảm giác rất “nhàn hạ” khi bạn chỉ phải ngồi im một chỗ chờ cho da bong ra.

Chỉ có một điều bất tiện khi dùng mặt nạ lột da chân, đó là lớp da chết không bong ra ngay lập tức, mà sẽ bong dần dần trong khoảng từ 3 ngày tới 1 tuần, và trong khoảng thời gian này thì bàn chân của bạn nhìn sẽ khá đáng sợ.

Tốt nhất là bạn nên đi giày kín để không để lộ lớp da bong tróc dễ khiến người khác phải nhăn mặt. Mỗi khi tắm bạn có thể massage chân nhẹ nhàng để những mảng da chết đang “lung lay” có thể bong ra hẳn./.