Bi quyet hoi phuc nang luong nhanh chong cua tuyen Han Quoc hinh anh 1Cầu thủ Hàn Quốc ăn chuối ở các buổi tập. (Nguồn: Yonhap)

Với đặc thù luôn phải thi đấu và luyện tập với cường độ vận động cao, đốt cháy rất nhiều năng lượng nên dinh dưỡng bổ sung là một phần quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của các cầu thủ bóng đá.

Với các tuyển thủ Hàn Quốc, bí quyết bổ sung khẩu phần dinh dưỡng quan trọng này lại nằm bên trong trái chuối vốn rất quen thuộc.

Chuối là món ăn vặt chính của các cầu thủ đến từ "xứ Kim chi" trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018.

Ngay trong buổi tập đầu tiên, tất cả các cầu thủ Hàn Quốc đều ăn chuối trong khi nghỉ ngơi giữa giờ luyện tập.

Theo một quan chức của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA), liên đoàn quyết định để các cầu thủ ăn chuối giúp hồi phục hiệu quả nguồn năng lượng đã bị đốt cháy trong quá trình luyện tập và thi đấu.

[Xếp hạng của 32 đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup 2018]

Trong quá trình thi đấu, cơ thể mất đi một lượng ma-giê quan trọng, điều này có thể dẫn tới triệu chứng co cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất thi đấu của các cầu thủ. KFA luôn chuẩn bị sẵn chuối cho các cầu thủ mỗi khi thi đấu hay luyện tập vì loại quả này có thể bổ sung ma-giê hiệu quả và xoa dịu cơn đói.

Chuối sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ cho đội tuyển cho tới khi kết thúc thời gian tranh tài tại World Cup 2018.

Bi quyet hoi phuc nang luong nhanh chong cua tuyen Han Quoc hinh anh 2Đội tuyển Hàn Quốc tập luyện chuẩn bị cho World Cup 2018. (Nguồn: Yonhap)

Để đoàn Hàn Quốc có kết quả thi đấu tốt nhất, KFA cũng đã cử một đoàn hỗ trợ gồm 23 thành viên, trong đó có các đầu bếp và chuyên gia y tế chuyên chăm sóc các cầu thủ.

Ngày 4/6 vừa qua, tuyển Hàn Quốc đã chính thức bước vào buổi tập luyện đầu tiên với dàn 23 cầu thủ tại thị trấn Leogang, Áo để chuẩn bị cho các trận giao đấu chính thức trong khuôn khổ World Cup 2018 khởi tranh tại Nga từ ngày 14/6 tới.

Rơi vào bảng F, các học trò của huấn luyện viên Shin Tae Yong sẽ gặp các đội Thụy Điển, Mexico và Đức.

Ngày 12/6 tới, đội tuyển Hàn Quốc sẽ chuyển địa điểm tập luyện về Saint Petersburg, 6 ngày trước khi khởi động trận giao đấu đầu tiên tại Bảng F với Thụy Điển./.
(TTXVN/Vietnam+)