Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn

Thời nay, các bà nội trợ quá bận rộn với công việc nên thường không có nhiều thời gian cho bếp núc. Vậy làm thế nào để trong tủ lạnh luôn trữ được thịt tươi ngon, tiết kiệm thời gian đi chợ, chế biến?
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 1Gia vị tẩm ướp gồm: nước tương Kikoman, dầu hào, chút xíu hạt dổi, gia vị, đường, tiêu, vài lá hương thảo và thêm dầu ăn nếu nguyên liệu sau này dùng chiên bằng nồi chiên không dầu. Ngoài ra, thịt sau khi chế biến dùng kèm sốt mè rang để trộn salad; tương ớt và mayonnaise trộn chung để chấm thịt nướng... và thêm sốt tùy khẩu vị gia đình. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 2Lưu ý là phải mua được những miếng thịt tươi mới. Thịt bò, thịt lợn, sườn rửa sạch, thấm khô và tẩm ướp tỉ lệ 1 nước tương : 1/2 dầu hào, các loại gia vị khác mỗi thứ một ít. Tẩm ướp gia vị dùng cho các món chiên, nướng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 3Sườn ninh không ướp gia vị, cũng rửa sạch, để ráo nước rồi chia bữa cuốn màng bọc. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 4Để ngấm 20 phút rồi cuốn màng bọc thực phẩm hoặc túi sinh học. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 5Như trong hình là 8kg bao gồm thịt bò, thị lượn, sườn sau khi làm sạch, tẩm ướp chuẩn bị đem cấp đông. Một nửa tẩm ướp dùng cho các món chiên, nướng, số còn lại không tẩm ướp để chế biến sau tùy thích. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bí quyết trữ thịt cấp đông tươi ngon cho các bà nội trợ bận rộn ảnh 6Thực phẩm được bọc kín trong hộp rồi cấp đông ở nhiệt độ tối thiểu -18 độ C để giữ được hương vị thơm ngon trong thời gian dài (vì thế cần một chiếc tủ lạnh tốt đáp ứng được mức nhiệt độ này). Ngoài thịt, sườn, gia đình có thể cấp đông cá, tôm, gà... (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục