Cảnh sát Bỉ. (Nguồn: EPA)

Tối 7/9, tại thủ đô Brussels của Bỉ đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát. Theo giới chức Bỉ, may mắn là hai cảnh sát không bị thương nghiêm trọng, trong khi thủ phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Vụ tấn công xảy ra tại quận Molenbeek, khu vực sinh sống của một số đối tượng có liên quan đến các vụ khủng bố của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhằm vào thủ đô Paris của Pháp hồi năm ngoái.

Nghi can đã tấn công hai cảnh sát khi họ đang tìm cách tiếp đối tượng này sau khi nhận được thông báo của người dân phát hiện một kẻ lạ mặt cầm dao trong Công viên Bonnevie.

Theo văn phòng công tố Bỉ, thủ phạm 24 tuổi mang quốc tịch Maroc, cư trú bất hợp pháp tại Bỉ. Thủ phạm có tiền án trộm cắp, song không có bất cứ dính líu nào đến khủng bố. Hiện giới chức Bỉ đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hồi tháng 8, cảnh sát Bỉ cũng đã bắn hạ một người đàn ông gốc Algeria khi đối tượng này dùng dao tấn công hai cảnh sát nữ ở thành phố Charleroi (Sác-lơ-roa), phía Nam Brussels. IS đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Hiện Bỉ vẫn trong tình trạng báo động cao sau các vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng 3 ở thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng./.