Binh sỹ Israel tuần tra tại khu vực làng Beit Furik ở Bờ Tây ngày 2/10 sau khi xảy ra vụ những sát hại một cặp vợ chồng người định cư Do Thái một ngày trước. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP và THX, Người phát ngôn cảnh sát Israel Mickey Rosenfeld cho biết vào đêm 3/10, đã có 2 người Israel thiệt mạng, trong đó có một người tử vong tại bệnh viện và 2 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao và súng ở khu vực Thành Cổ của Jerusalem.

Theo người phát ngôn trên, một đối tượng người Palestine đã dùng dao và súng tấn công những nạn nhân này.

Ngay sau đó, một cảnh sát Israel đã có mặt tại hiện trường và tiêu diệt kẻ tấn công được cho là một người Palestine.

Trước đó vào ngày 1/10 vừa qua, cũng đã có 2 người Israel thiệt mạng sau khi một kẻ tấn công người Palestine nổ súng vào chiếc xe của những người này khi họ đang di chuyển ở gần làng Beit Furik của người Palestine thuộc khu Bờ Tây.

Ngoài ra, còn có 4 trẻ em ở chiếc xe trên đã bị thương trong vụ xả súng này.

Quân đội Israel sau đó đã triển khai hàng trăm binh sỹ tại Bờ Tây để truy lùng hung thủ.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng tại Jerusalem sau khi nổ ra các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel với người Palestine tại thánh đường Al-Aqsa ở Jerusalem.

Cùng ngày 3/10, phong trào Hồi giáo Jihad (một nhóm vũ trang của Palestine có trụ sở đặt tại Dải Gaza) đã tuyên bố rằng một trong số những chiến binh của nhóm này đã tiến hành vụ tấn công khiến 2 người Israel thiệt mạng và 2 người khác bị thương ở khu vực Thành Cổ của Jerusalem.

Một thành viên cấp cao của nhóm cực đoan này yêu cầu giấu tên đã tiết lộ danh tính của chiến binh trên, nêu rõ: “Mohannad Shafik Halabi, 19 tuổi, là một thành viên của phong trào Hồi giáo Jihad.”

Sau khi xảy ra vụ tấn công trên, Jihad đã phát đi một tuyên bố hoan nghênh vụ tấn công nhằm vào người Israel và cho rằng đó là một đáp trả đối với “những tội ác khủng bố” của người Israel đối với người Palestine./.