Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở Brussels. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Tối 25/8, cảnh sát vùng thủ đô Brussels cho biết một người đàn ông mang dao đã tấn công hai quân nhân đang tuần tra tại trung tâm Brussels làm một người bị thương ở mặt và ở tay.

Các binh sỹ đã nổ súng vào kẻ tấn công.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đối tượng trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến bệnh viện.

Lực lượng an ninh đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường trên đường Emile Jacqmain. Đến 21 giờ 45 phút (giờ địa phương) tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn.

Phát ngôn viên của Cơ quan Công tố thành phố Brussels tin rằng đây là một vụ tấn công khủng bố và cho biết kẻ tấn công sau đó đã chết tại bệnh viện.

[Bỉ: Đối tượng lao xe vào đám đông bị buộc tội tấn công khủng bố]

Nguồn tin của cảnh sát cho biết hung thủ là một người đàn ông gốc Somalia khoảng 30 tuổi và không có tên trong hồ sơ tình nghi khủng bố của lực lượng an ninh nước này.

Một nhân chứng cho biết nghi phạm là nhân viên của một nhà hàng ngay gần nơi diễn ra sự việc. Trước khi hành động tên này đã hô lớn “Allah Akbar”(Thánh Allah vĩ đại) .

Trang twitter của Thủ tướng Bỉ Charles Michel đưa nội dung khẳng định sự ủng hộ đối với lực lượng quân đội và khẳng định các lực lượng an ninh của Bỉ vẫn luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ, đồng thời cho biết ông đang theo dõi sát sao tình hình thông qua Trung tâm xử lý khủng hoảng.

Bỉ và các nước châu Âu hiện vẫn đang trong tình trạng tăng cường an ninh cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại các nước châu Âu, nhất là vụ đâm xe tại Barcelona, Tây Ban Nha mới đây.

Hồi tháng 6 vừa qua, một binh sĩ Bỉ cũng đã tiêu diệt một đối tượng âm mưu đánh bom Nhà ga trung tâm ở thủ đô Brussels.

Nhà chức trách Bỉ xác nhận đối tượng trong vụ tấn công này là một nam giới 36 tuổi người Morroco có tên Oussama Zariouh. Trong vụ tấn công, tên này cũng đã hô lên "Thánh Allah vĩ đại"./.