Bi tha 5 nghi can bi bat giu vi nghi lien quan khung bo Paris hinh anh 1Cảnh sát vũ trang của Bỉ tuần tra trên đường phố. (Nguồn: dw.com)

Năm người bị bắt giữ đêm 20/12 và sáng 21/12 ở Brussels (Bỉ) do những nghi vấn liên quan đến vụ khủng bố đêm 13/11 ở Paris (Pháp) đều đã được thả chiều 21/12.

Trong vụ lục soát kéo dài 5 giờ đồng hồ vào đêm 20/12 tại một khu phố ở trung tâm thủ đô Brussels, cảnh sát đã bắt giữ 2 anh em và một người bạn của họ.

Trong khi đó, hai người khác bị bắt giữ sáng 21/12 trong một cuộc lục soát tại khu vực Laeken ở Brussels và cũng nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ khủng bố ở Paris. Cả 5 người này đều được thả sau khi có ý kiến của cảnh sát điều tra.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon, hiện cuộc điều tra vụ khủng bố tại Paris vẫn được tiếp tục và tập trung vào một số nghi can gốc nước ngoài.

Vụ lục soát đêm 20/12 được tiến hành theo yêu cầu của thẩm phán và diễn ra gần khu vực Molenbeek-Saint-Jean, nơi cư trú của nghi can số 1 hiện đang bỏ trốn là tên Salah Abdeslam. Cuộc lục soát sáng 21/12 ở khu vực Laeken cũng không tìm thấy chất nổ hay vũ khí.

Vụ khủng bố đêm 13/11 ở Paris đã khiến 130 người thiệt mạng, và các cuộc điều tra được tiến hành đồng thời cả ở Pháp và Bỉ - nơi có những đối tượng khủng bố dính líu tới vụ tấn công này. Cho đến nay, 8 đối tượng đã bị bắt giữ ở Bỉ./.
(Vietnam+)