Bi thu Thanh uy Da Nang thi sat tinh hinh dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 1Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra công tác điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phổi (Đà Nẵng) qua màn hình camera giám sát. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 8/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, kiểm tra tình hình công tác phòng, chống dịch và điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc cho biết, Bệnh viện tiếp tục được chỉ định là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 sau các diễn biến phức tạp của dịch trong năm 2020.

Từ tháng 8/2020 đến nay, Bệnh viện đã thu nhận 31 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; đã cho ra viện 20 bệnh nhân sau khi được điều trị khỏi COVID-19 và tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly 14 ngày theo quy định đối với những bệnh nhân này.

Bệnh viện đang điều trị 11 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ nước ngoài về, trong đó có ca bệnh mắc COVID-19 nặng nhất của cả nước là bệnh nhân số 1536, đang được thở máy, lọc máu liên tục và sử dụng ECMO với sự nỗ lực cố gắng hết sức để cứu chữa.

Tại buổi thị sát, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã kiểm tra khu điều trị, công tác phòng chống, chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

[Xử phạt nghiêm những cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng]

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận, biểu dương các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên bệnh viện đã đề cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn và hoàn cảnh để tiếp tục xông pha vào mặt trận phòng, chống, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó có những bệnh nhân được coi là đang bị mắc COVID-19 nặng nhất Việt Nam hiện nay.

Vượt qua diễn biến phức tạp của dịch trong năm 2020 tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi là một trong những nơi có đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trọng việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng mong muốn các y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời đề nghị các y bác sỹ, nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly phòng, chống dịch đối với người bệnh và nhân viên y tế; tuyệt đối không để lây nhiễm cho lực lượng y tế bệnh viện và ra bên ngoài.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã tặng quà, gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc sức khỏe, đến đội ngũ y bác sỹ, nhân viên và chúc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)