Cảnh sát Brussels phong tỏa khu vực nghi ngờ có bom ở Brussels ngày 14/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 3/4, Chính phủ Bỉ đã quyết định tiếp tục triển khai lực lượng quân cảnh trên đường phố thêm 3 tuần nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố, đặc biệt vào dịp nghỉ Lễ Phục sinh sắp tới, cho dù cảnh báo an ninh đã được hạ từ mức 3 xuống mức 2, ngoại trừ các tòa nhà có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, số lượng quân cảnh sẽ giảm từ 300 người xuống 210 người. Theo Cơ quan phân tích các mối đe dọa (OCAM) thuộc Chính phủ Bỉ, hiện vẫn còn nguy cơ khủng bố nhằm vào Cung Tư pháp, nơi đặt trụ sở Tòa án tối cao và Cơ quan công tố nhà nước Bỉ, ở thành phố Liege.

Mức cảnh báo an ninh về nguy cơ khủng bố tại Bỉ được nâng từ mức 2 lên mức 3 từ ngày 15/1 và kéo dài tới ngày 9/3 sau khi cảnh sát mở chiến dịch truy quét các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Vervier và tiêu diệt hai đối tượng.

Hồi tháng 2 vừa qua, Chính phủ Bỉ cũng đã công bố một kế hoạch chống khủng bố và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan gồm 12 biện pháp, trong đó tăng cường sự hiện diện của quân đội trên các đường phố và tăng cường an ninh tại các tòa nhà được đánh giá có nguy cơ cao./.