Các nhà ngoại giao Nga và gia đình rời Đại sứ quán Nga ở London, Anh ngày 20/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/3, Bỉ đã quyết định sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga do liên quan đến vụ cựu điệp viên hai mang Nga Sergey Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở thành phố Salisbury của Anh.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp khẩn của Chính phủ Bỉ với sự tham gia của Thủ tướng Charles Michel, Ngoại trưởng Didier Reynders và những người có trách nhiệm của các cơ quan an ninh để đưa ra một "biện pháp đoàn kết" với nước Anh.

[Vụ cựu điệp viên Skripal: NATO trục xuất các nhà ngoại giao Nga]

Bộ Ngoại giao Mexico (SRE) đã ra thông cáo lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời để ngỏ khả năng trục xuất các nhà ngoại giao Nga tới khi nắm rõ kết luận điều tra.

Thông cáo nêu rõ Chính phủ Mexico sẽ theo dõi kết quả điều tra liên quan tới vụ việc và trong trường hợp chứng minh được sự tham gia hoặc can thiệp của một nước nào trên lãnh thổ của một nước khác, Mexico có quyền thực hiện hành động ngoại giao nếu thấy cần thiết, bao gồm cả việc áp quy chế "nhân vật không được hoan nghênh" đối với các nhà ngoại giao ở Mexico.

Cho đến nay đã có hơn 140 nhà ngoại giao Nga tại 26 nước nhận thông báo bị trục xuất về nước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc chính quyền Mỹ tìm mọi cách gây sức ép đối với các đồng minh nhằm trục xuất các nhà ngoại giao Nga./.