Bi truy duoi, ke trom cho dung ma tau cuop xe nguoi di duong hinh anh 1Chị Hồ Thị Thu Hằng, là chủ của chú chó bị bắt trộm bất thành kể lại sự việc. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Bị phát hiện khi đang trộm chó, hai đối tượng đã bỏ chạy. Hung hãn hơn, chúng còn dùng mã tấu cướp một chiếc xe máy để tìm cách thoát thân.

Gần một ngày nay, trên các diễn đàn mạng xã hội nhiều người liên tục chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hai đối tượng trộm chó dùng mã tấu cướp xe của người đi đường để tẩu thoát khi bị truy đuổi.

Người đưa clip lên cũng cho biết thêm: Sự việc xảy ra vào trưa ngày 25/11 tại địa phận thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 26/1, một ngày sau khi sự việc xảy ra, những người dân chứng kiến vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chị Hồ Thị Thu Hằng, là chủ của con chó bị bắt trộm bất thành kể lại: Vào khoảng 13 giờ 30 ngày 25/11, con trai chị đang học lớp 8 mở cửa ra ngoài đi học thì chú chó màu đen của gia đình cũng đi theo ra.

Một lát sau thì chị nghe thấy tiếng người dân hô hoán có trộm chó. Chị Hằng chạy ra thì thấy hai nam thanh niên đang tròng thòng lọng vào cổ chó và kéo đi. Được một đoạn, hai đổi tượng bị người dân phát hiện và truy đuổi.

Theo chị Hằng, hai tên trộm đã bị ngã ra đường. Cùng thời điểm này, xe buýt số 65 đi tới thấy vậy nên đã chèn ép hai tên trộm khiến chúng phải để lại xe và chó để bỏ chạy.

“Hai tên này khá hung hãn, múa dao đe dọa nếu ai đuổi theo sẽ chém chết rồi một tên chạy ra chặn đầu xe máy một phụ nữ đi đường rồi kè dao vào cổ nói ‘không đưa xe tao chém’ khiến người này hốt hoảng phải giao xe, rồi hai tên lăm lăm con mã tấu trên tay chạy thoát thân”, chị Hằng kể tiếp.

Theo người dân, ngay sau khi cướp được chiếc xe tay ga của người phụ nữ đi đường hai tên trộm chạy khoảng được 500m thì vứt bỏ chiếc xe này ở lề đường.

Liên quan đến sự việc trên, trưa 26/11, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ công an xã Xuân Nộn cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an xã đã nhanh chóng xuống hiện trường đồng thời báo cơ quan công an huyện Đông Anh khoanh vùng truy bắt đối tượng./.


Sơn Bách (Vietnam+)