Một phụ nữ ở Anh vừa bị phạt 9 tháng tù giam cho hành vi đi ngược chiều khoảng 37km trên đường cao tốc, trong tình trạng say rượu.

Deborah Hunt, 43 tuổi, ở hạt Somerset (Đông nam nước Anh) đã cho xe chạy lạng lách ngược chiều khoảng 20 phút trên đường cao tốc, nơi tốc độ tối đa cho phép lên tới 120km/giờ, khiến người tham gia giao thông kinh hoàng.

Có ít nhất 10 người đã phải gọi tới số khẩn cấp của cảnh sát để thông báo.

Hunt chỉ chịu dừng lại bên lề đường khi xe chết máy. Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện thủ phạm của chiếc “xe điên” với cặp mắt vô hồn và nồng độ cồn trong máu vượt mức cho phép hơn 2 lần.

Tại tòa, người phụ nữ này đã thừa nhận các tội danh lái xe nguy hiểm, lái xe với nồng độ cồn vượt quá mức cho phép và lưu hành xe không có bảo hiểm.

Hunt - làm nghề tư vấn tài chính - biện hộ rằng vì đang thất nghiệp và tranh cãi với chồng về quyền nuôi con nên đã không kiểm soát được hành vi. Tuy nhiên, thẩm phán nói rằng hành vi của Hunt gây nguy hiểm cho xã hội và “may mắn phi thường” khi không có người nào gặp tai nạn khi Hunt phóng xe ngược chiều với vận tốc gần 100km/giờ.

Hunt bị phạt 7 tháng tù giam về tội lái xe nguy hiểm, cộng thêm 2 tháng về tội uống rượu lái xe, đồng thời cô bị cấm lái xe trong vòng 15 tháng./.

Vũ Hội/London (Vietnam+)