Thủ tướng Bỉ Charles Michel. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Thủ tướng Bỉ Charles Michel hôm 25/1 kêu gọi các nhà ngoại giao nước này triển khai "toàn bộ năng lượng cần thiết" bằng các chuyến công du nước ngoài, nhằm quảng bá hình ảnh nước Bỉ, hiện bị ảnh hưởng do một số công dân tham gia vào vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm 13/11 ở thủ đô Paris (Pháp) khiến 130 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Phát biểu với các nhà ngoại giao nhân Ngày ngoại giao, Thủ tướng Charles Michel khẳng định sau vụ tấn công khủng bố ở Pháp, hình ảnh của Bỉ đang bị xấu đi tại một số quốc gia. Cần phải mau chóng khôi phục lại hình ảnh này. Thủ tướng kêu gọi các nhà ngoại giao triển khai quảng bá hình ảnh nước Bỉ, đồng thời khẳng định Bỉ không phải là khu vực vô luật lệ. Chính phủ đang tiến hành các biện pháp và thu được kết quả.

Thủ tướng Charles Michel cho biết trong thời gian tới, các nhà ngoại giao Bỉ sẽ thực hiện nhiều chuyến công du nước ngoài nhằm phát huy hình ảnh kinh tế và xã hội của đất nước đối với thế giới, trong khuôn khổ ngoại giao kinh tế và tối ưu thế mạnh của đất nước.

Ngay cuối tháng 3, Thủ tướng Charles Michel sẽ tới Trung Quốc tham dự Diễn đàn Bác Ngao, được ví là diễn đàn Davos của châu Á. Trong quý 1, Thủ tướng Charles Michel sẽ công du tại các quốc gia châu Âu, nơi có phần lớn nguồn đầu tư vào Bỉ. Sau đó sẽ là các chuyến công du tại Bắc Mỹ./.