BIDV cung cap giai phap thanh toan cho cong nghe dieu taxi truc tuyen hinh anh 1Lãnh đạo 3 bên tham gia ký kết. (Nguồn: BIDV)

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp tác cung ứng giải pháp thanh toán online và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm điều xe trực tuyến (EMDDI).

[Dùng thẻ Vietcombank Mastercard thanh toán Grab nhận nhiều ưu đãi]

EMDDI được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là hệ thống công nghệ điều vận xe trực tuyến đầu trên thế giới được thiết kế để dùng đồng thời cho hàng ngàn đơn vị vận tải mà không làm mất tính chủ động của từng đơn vị.

Từ tháng Sáu đến nay, hơn 600.000 chuyến taxi ở Việt Nam đã được đặt thành công qua EMDDI. Sau khi có sự tham gia của các đơn vị thuộc Liên minh, tỷ lệ sử dụng EMDDI trong việc đặt và điều vận taxi trên cả nước đạt trên 40.000 chuyến/ngày và không gặp bất cứ sự cố nào về nghẽn mạng hay bị treo phần mềm.

Theo cam kết, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán online, tích hợp các sản phẩm dịch vụ, các tiện ích ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm EMDDI để việc thanh toán trở nên đơn giản, thuận tiện cho khách hàng cũng như các đối tác, hãng Taxi tham gia.

BIDV sẽ tích hợp/kết nối phần mềm EMDDI vào hệ thống BIDV Smartbanking. Khách hàng đã có phần mềm SmartBanking có thể cài và sử dụng ngay ứng dụng EMDDI để đặt xe và thanh toán.

Bên cạnh đó, BIDV còn cung ứng các dịch vụ tiện ích (thanh toán, cho vay tiêu dùng, cho vay thấu chi, tiền gửi, ngân hàng điện tử thẻ ATM, thẻ tín dụng...) cho các cán bộ công nhân viên thuộc Liên minh Taxi Việt, EMDDI cũng như các đối tác trong quá trình mở rộng phát triển.

Lãnh đạo BIDV cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hãng taxi tiếp tục gia nhập liên minh, đưa số lượng xe tại Hà Nội lên con số 4.000 xe. Trong năm 2019, dự kiến số lượng xe gia nhập liên minh tăng lên 20.000 xe, hoạt động trên 63 tỉnh thành.

Sự kết hợp này phù hợp với định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong triển khai công nghệ 4.0, giúp cho việc thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng trở nên dễ dàng./.

Thúy Hà (Vietnam+)