Ảnh miinh họa. (Nguồn: BIDV)

Ngày 05/1/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” năm 2017.

Theo đó, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, công đoàn BIDV đã phát động quyên góp 24.000 phần quà Tết với tổng trị giá 12 tỷ đồng dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai và cán bộ chiến sỹ tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Sau 8 năm, BIDV đã dành tặng tổng số gần 600.000 phần quà với tổng giá trị 140 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Kim Khuyên, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: “Với đặc thù có mạng lưới công đoàn cơ sở rộng khắp cả nước, BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận từng địa phương để trực tiếp trao quà tặng đồng bào nghèo. Ngoài ra, BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương như Mặt trận Tổ quốc, Sở Lao động Thương binh xã hội, Liên đoàn lao động, các quỹ bảo trợ xã hội… tặng quà cho bà con trong thời gian sớm nhất, góp phần để đồng bào nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017 đầy đủ, ấm áp hơn.”

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, đây là chương trình hết sức ý nghĩa khi mà nhân dân cả nước đang chuẩn bị đón Tết như là một sự động viên người nghèo có thêm niềm vui. Đặc biệt, các tỉnh miền Trung vừa trải qua những trận thiên tai, nhiều nhà cửa bị tan hoang, cây cối hoa màu mất trắng, việc làm của BIDV cùng các tổ chức khác sẽ là động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên liên tục của BIDV từ năm 2009 đến nay mỗi dịp Tết đến Xuân về với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết no ấm hơn./.