BIDV duoc vinh danh ''Ngan hang SME tot nhat Viet Nam'' hinh anh 1Giao dịch tại BIDV. (Ảnh: Vietnam+)

Với kết quả vượt trội trong hoạt động phục vụ khối khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, BIDV được Tạp chí Alpha Southeast Asia trao giải thưởng “Ngân hàng SME Việt Nam-Best SME Bank.” Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ “Giải thưởng định chế tài chính tiêu biểu lần thứ 14 khu vực ASEAN” do Tạp chí Alpha Southeast Asia tổ chức và được các chuyên gia bình chọn độc lập. Chương trình có sự tham gia của BIDV và các tổ chức tài chính, ngân hàng hàng đầu trong khu vực như DBS, Maybank, OCBC, CIMB, Public Bank Malaysia, RHB Investment Bank, Hong Leong, Siam Commercial Bank, Bangkok Bank… 

Tính đến hết năm 2019, BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản trên 1,4 triệu tỷ đồng. Với quy mô tổng tài sản lớn nhất và mạng lưới hoạt động rộng khắp Việt Nam, BIDV đã phát triển mạnh cả về quy mô và hiệu quả hoạt động ngân hàng SME với hơn 289.000 khách hàng, chiếm 39% tổng số doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, tương ứng với mức tăng trưởng 10% so với năm 2018. Giữ vững vị trí dẫn đầu Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp, BIDV đã và đang triển khai nhiều chính sách giải pháp đột phá hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

[BIDV đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ khách hàng doanh nghiệp]

Cụ thể, BIDV triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hơn 100.000 tỷ đồng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ngân hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, BIDV tích cực triển khai chương trình tín dụng bền vững, với danh mục cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hơn 1 tỷ USD, tập trung vào năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trong đó chú trọng cho vay các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa lĩnh vực nông nghiệp nông thôn...

Đặc biệt trong năm 2019, BIDV đã ban hành các quy định của hệ thống quản lý môi trường và xã hội (ESMS) đáp ứng các yêu cầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và phát triển hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả cho vay khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời là ngân hàng Việt Nam duy nhất ban hành chương trình tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Được sự tin tưởng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, BIDV đã ký kết thành công hợp đồng khung về cho vay gián tiếp của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, chương trình đã giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Về ngân hàng số và chuyển đổi số, BIDV không ngừng đổi mới và tăng tốc chuyển đổi số nền khách hàng. Cuối năm 2018, BIDV đã ra mắt BIDV iBank dành cho khách hàng tổ chức. Đến tháng 8/2020, BIDV iBank được trên 40.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tin tưởng sử dụng, với trên 600.000 giao dịch/năm; giá trị giao dịch đạt 633.000 tỷ đồng.

BIDV tiếp tục đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các bệnh viện, cơ sở giáo dục... và nhanh chóng hoàn thiện hệ sinh thái tài chính như thu qua mạng, nộp thuế, thanh toán hóa đơn, điều chuyển vốn, quản lý dòng tiền, dịch vụ thu hộ, emerchant... Những quyết tâm chuyển đổi số nền khách hàng đã được toàn thể BIDV cam kết, nỗ lực triển khai về đích sớm chiến dịch số hóa nền khách hàng.

Trong năm 2020, trước những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 tới toàn bộ nền kinh tế, BIDV đã hiện thực cam kết đồng hành với doanh nghiệp bằng các chương trình hỗ trợ thiết thực và kịp thời như: giảm lãi suất cho vay với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, triển khai gói vay ưu đãi..., giảm phí và miễn phí dịch vụ ngân hàng số để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động liên tục./.

(Vietnam+)