Hiện trường sự cố "mấy hòn gạch" (theo lời đại diện BIDV) rơi xuống dãy nhà trong ngõ 72 phố Thợ Nhuộm (Video: Võ Phương/Vietnam+)

Chiều ngày 19/2, trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên VietnamPlus, một nguồn tin từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, phía ngân hàng này đã tiếp nhận và kiểm tra thông tin cũng như giải quyết vụ việc một khối lượng vật liệu xây dựng rơi xuống một dãy 3 nhà nằm trong ngõ 72 phố Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thông tin cụ thể tới phóng viên, nguồn tin cho biết, số vật liệu xây dựng nói trên rơi từ công trình trên nóc tòa nhà chi nhánh 7 tầng BIDV số 72 phố Thợ Nhuộm. Đây là công trình được xây để làm phòng ăn, nhà sinh hoạt cán bộ, do BIDV giao nhiệm vụ cho BIDV Hà Thành triển khai.

“Công trình đã được cấp phép đầy đủ, trong quá trình thi công, đơn vị thi công không cẩn thận dẫn đến sự cố trên,” nguồn tin lý giải nguyên nhân sự việc.

Hiện trường vụ rơi vật liệu ở ngõ 72 Thợ Nhuộm. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, khoảng 8 giờ hôm nay (19/2), tại khu nhà trong ngõ 72 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một khối bêtông kèm vật liệu xây dựng đã bất ngờ đổ ập lên mái một dãy 3 ngôi nhà trong ngõ.

Tại hiện trường, phần mái của 3 ngôi nhà đã bị biến dạng do vật liệu xây dựng rơi xuống, đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, gạch ngói, bêtông vương vãi khắp nơi.

Nguồn tin từ BIDV khẳng định, không có thiệt hại về người, chỉ có phần lấy sáng bằng nhựa thông minh dưới mái tôn bị gạch đá rơi xuống làm sập. Phía BIDV đã tiếp cận, làm việc với các hộ dân và cơ quan công an, đồng thời hỗ trợ thiệt hại thỏa đáng./.

Khối vật liệu xây dựng đổ ập xuống dãy nhà trong ngõ 72 Thợ Nhuộm sáng ngày 19/2. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

(Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

(Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)