BIDV ky thoa thuan hop tac voi Ngan hang Ngoai thuong Lao hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: BIDV)

Ngày 20/9 tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Lào (Banque Pour Le Commerce Exterieur Lao Public - BCEL) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2017-2020.

Theo thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực: hợp tác kinh doanh, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các liên doanh của hai bên bao gồm Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank), Công ty bảo hiểm Lào Việt (LVI).

[LaoVietBank: Hình mẫu hợp tác ngân hàng Lào-Việt]

Ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc BIDV cho biết, với vai trò là những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam và Lào, BIDV và BCEL đã và đang hợp tác rất hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV và BCEL là sự kiện có ý nghĩa thiết thực chào mừng 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào và kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, đồng thời, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng phát triển toàn diện và sâu sắc hơn, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của hai nước.

BCEL được thành lập năm 1975, là ngân hàng lớn nhất của Lào với tổng tài sản đạt khoảng 3,9 tỷ USD tại thời điểm 31/12/2016. Tại Lào, BCEL có 19 chi nhánh, 75 điểm giao dịch và 10 điểm thu đổi ngoại tệ./.
Thúy Hà (Vietnam+)