BIDV nhan giai tai tro thuong mai cho doanh nghiep tot nhat tu ADB hinh anh 1Lãnh đạo BIDV nhận giải từ đại diện ADB. (Ảnh: CTV)

Trong khuôn khổ chương trình tài trợ thương mại (TFP) được tổ chức tại Singapore, BIDV đã được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vinh danh với giải thưởng “Giao dịch tài trợ thương mại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất - Best SME Deal”. Đây là năm thứ tư liên tiếp BIDV được trao tặng giải thưởng từ chương trình TFP.

BIDV là ngân hàng duy nhất trong số 200 ngân hàng thành viên trên toàn cầu của chương trình TFP năm 2019 được trao giải thưởng “Best SME Deal”. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của BIDV trong việc triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển bền vững, tăng cường bảo vệ môi trường, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ...

[ADB cấp khoản vay 300 triệu USD cho BIDV không cần bảo lãnh]

Trong những năm qua, nguồn vốn từ chương trình TFP của ADB cũng như các chương trình tín dụng ưu đãi khác của BIDV triển khai hàng năm đã hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa là khách hàng của BIDV. Thực hiện thành công nhiều hợp đồng xuất nhập khẩu, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, tái sử dụng các phế phẩm nông nghiệp, đóng góp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động nữ, lao động có thu nhập thấp tại địa bàn nông thôn khó khăn…

Với sự hợp tác hiệu quả trong tất cả các hoạt động, đặc biệt là triển khai có hiệu quả cao đối với các chương trình tài trợ thương mại từ nguồn vốn của ADB, BIDV đã được vinh danh là "Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam của ADB” trong 3 năm liên tiếp (2016-2018).

Từ hiệu quả của các chương trình hợp tác, tháng 12/2018, ADB và BIDV đã ký hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa  tại Việt Nam. Đây là khoản vay thương mại lớn nhất mà ADB cung cấp cho một ngân hàng thương mại châu Á từ trước đến nay. Khoản vay đã và đang hỗ trợ nhỏ và vừa  tại Việt Nam, đồng thời khẳng định quan hệ đối tác của BIDV với ADB trong việc hỗ trợ xóa nghèo, tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hội nhập khu vực và bảo vệ môi trường./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)