Ảnh minh họa. (Nguồn: BIDV)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.

Quyết định được ký bởi Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nêu rõ, Ngân hàng Nhà nước cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng đính kèm Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng số 269/GP-NHNN ngày 28/12/2012.

[Agribank thoái vốn 12,6 triệu cổ phần tại công ty kinh doanh vàng]

Được biết, trước đó, BIDV đã có đơn đề nghị chấm dứt địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng.

Như vậy, sau 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh này.

Hoạt động kinh doanh vàng miếng của BIDV được cấp phép vào năm 2012. Đây cũng là thời điểm mà Ngân hàng Nhà nước có động thái siết chặt quản lý trong lĩnh vực kinh doanh này khi chỉ cấp phép cho tổng cộng 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được phép kinh doanh vàng miếng./.