Chiều 25/5, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2009-2015 và ký hợp đồng cấp hạn mức tín dụng, bảo lãnh 2009.

Theo đó, BIDV sẽ dành cho Vinaconex hạn mức tín dụng 9.000 tỷ đồng.

BIDV cam kết tài trợ, làm đầu mối thu xếp cho Vinaconex các khoản tín dụng trong tổng hạn mức chung đã được ký kết nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như các dự án của Tổng công ty cùng đơn vị thành viên.

Phương thức và nguyên tắc hợp tác giai đoạn 2009-2015 giữa Vinaconex và BIDV gồm một số nội dung cụ thể như: cung cấp dịch vụ tín dụng, tài chính ngân hàng; các sản phẩm gia tăng về ngoại hối, hoán đổi tiền tệ chéo (CCS)...

BIDV nhấn mạnh sẽ ưu tiên thu xếp, tài trợ vốn đối với các dự án trọng điểm quốc gia, có tính khả thi cao, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế...

Thông qua hợp tác toàn diện, BIDV và Vinaconex sẽ phát huy lợi thế để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hoá hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường./.

(TTXVN/Vietnam+)