Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà cho biết đang gấp rút xúc tiến công việc để có thể triển khai các dự án đầu tư tiềm năng tại thị trường Myanmar.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ và tiếp kiến ông Myint Swe, Thủ hiến vùng Yangon, Cộng hòa Liên bang Myanmar, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 28/5, ông Hà đã đưa ra một số đề xuất, mong muốn phía Myanmar sớm chấp thuận, phê chuẩn Dự án đầu tư xây dựng doanh nghiệp phức hợp mía đường, rượu, etanol, phân vi sinh do BIDV làm chủ đầu tư.

Ông Myint Swe cho biết, sẽ ủng hộ thúc đẩy tiến trình chấp thuận Dự án trên của BIDV vào Myanmar. Ngoài ra, ông Myint Swe cũng cho hay, hiện các chuyên gia Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (World Bank) đã đến Myanmar hỗ trợ về kỹ thuật để giúp cải tổ hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, Myanmar cũng đang tiến hành mở cửa cho các đối tác ngân hàng nước ngoài, trong đó ưu tiên sẽ các ngân hàng đã có văn phòng hiện đại diện tại Myanmar và BIDV là một trong những đối tác hàng đầu.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà  nêu rõ, Việt Nam và Myanmar đã có mối quan hệ  hữu nghị tốt đẹp về chính trị và ngoại giao, do đó cần thúc đẩy hợp tác về kinh tế...

Được biết, Hiệp hội các nhà đầu tư của Việt Nam vào Myanmar đã được thành lập từ năm 2009. Dưới sự bảo trợ của Chính phủ hai nước, Hiệp hội đã tổ chức được những cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư vào Myanmar, với gần 600 đoàn doanh nghiệp và khoảng gần 2.000 doanh nhân đã sang Myanmar đánh giá, khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư./.