Người dân địa phương và các thành viên của tổ chức Hezbollah tại hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Liban. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin ngày 20/12 cho biết Israel đã ban bố tình trạng báo động cao độ dọc biên giới sau khi có tin thủ lĩnh quân sự cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hezbollah, Samir Kuntar, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở thủ đô Damascus của Syria tối 19/12 vừa qua.

Một nguồn tin an ninh cho biết Israel đã lệnh cho các binh sĩ nước này không được rời khỏi vị trí chiến đấu để đề phòng mọi diễn biến xấu xảy ra.

Theo nguồn tin trên, các lực lượng của Liên hợp quốc tại Liban cũng đã tăng cường tuần tra và giám sát dọc Ranh giới Xanh - giới tuyến giữa Israel và Liban do Liên hợp quốc phân định năm 2000.

Trước đó, Hezbollah, phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shi'ite tại Liban, cho biết tối 19/12, thủ lĩnh Samir Kuntar của tổ chức này đã thiệt mạng khi các máy bay của Israel không kích vào tòa nhà của nhân vật này tại Jaramana ở Đông Nam thủ đô Damascus của Syria./.

Binh sỹ Israel được đặt trong tình trạng báo động cao tại khu vực biên giới với Liban. (Ảnh: AFP/TTXVN)