Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancers của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Andersen, đảo Guam ngày 15/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, ngày 31/8, Trung Quốc đã kêu gọi tất cả các bên liên quan trong vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên không khiêu khích nhau và không làm leo thang căng thẳng.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường khẳng định: “Trung Quốc duy trì lập trường phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên." Bắc Kinh mong muốn hòa bình và ổn định trong khu vực và vấn đề hạt nhân phải được giải quyết thông qua đối thoại và tham vấn.

[Trung Quốc cảnh báo việc trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa]


Đại diện Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng: “Các biện pháp quân sự không được phép trở thành một lựa chọn để giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên."

Ông Nhậm Quốc Cường cũng trả lời các câu hỏi liên quan tới chuyến thăm trước đó của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford.

Theo ông Nhậm Quốc Cường, chuyến thăm của Tướng Dunford tới Trung Quốc là một phần quan trọng trong kế hoạch trao đổi quân sự thường niên giữa hai nước. Chuyến thăm nhằm thực thi thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước, thúc đẩy sự phát triển liên tục, vững chắc và ổn định trong các mối quan hệ quân sự song phương./.